ขมิ้น – พาขวัญ BNK48 ความพยายาม ไม่มีคำว่า “สายไป”

ในคอนเสิร์ต 𝗕𝗡𝗞𝟰𝟴 𝗩𝗦 𝗖𝗚𝗠𝟰𝟴 𝗖𝗢𝗡𝗖𝗘𝗥𝗧 “𝗧𝗵𝗲 𝗕𝗮𝘁𝘁𝗹𝗲 𝗼𝗳 𝗜𝗱𝗼𝗹𝘀” เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2023 ที่ผ่านมา มีประกาศเล็กๆ ประกาศหนึ่งที่ดูเเล้ว
ไม่ค่อยสำคัญเท่าไหร่ นั่นคือประกาศการติดทีมของเมมเบอร์ 3 คนคือ ขมิ้น พาขวัญ เเละ เจ้าเข็ม โดยที่ ขมิ้นเเละพาขวัญนั้นถือเป็น BNK48 รุ่นที่2 ชุดสุดท้ายที่ยังไม่ติดทีม

เเละรุ่น 2 เหลือเวลาที่จะอยู่ภายใต้สัญญากับต้นสังกัดอีกไม่นาน ซึ่งถ้าเป็นหลายๆคนอาจจะถอดใจ เเละทนอยู่ไปเพื่อรอวันหมดสัญญา เเต่สำหรับการขึ้นทีมของเด็กฝึก(Trainee) หลายๆคนนั้นคือการพิสูจน์ตัวเอง ว่าที่เข้าวงมาได้นั้นพวกเธอก็มีความสามารถไม่เเพ้ใครๆ

โดยเฉพาะพวกเธอ ที่ผิดหวังกับการติดทีมมาเเล้ว ครั้งเเล้วครั้งเล่า ต้องเห็นการประกาศขึ้นทีมครั้งเเล้วๆมาโดยที่ไม่มีชื่อของพวกเธอ ต้องกลับมานั่งไลฟ์เเล้วกลั่นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ ภายนอกพยายามทำเป็นเข้มเเข็ง เพื่อให้เเฟนคลับมองว่าตัวเองยังโอเค เเต่สุดท้ายหลายๆครั้งก็กลั้นมันเอาไว้ไม่ไหว

เเต่ด้วยความพยายามครั้งเเล้ว ครั้งเล่าเเบบไม่ย่อท้อ จนในที่สุดภายในงานคอนเสิร์ต 𝗕𝗡𝗞𝟰𝟴 𝗩𝗦 𝗖𝗚𝗠𝟰𝟴 𝗖𝗢𝗡𝗖𝗘𝗥𝗧 “𝗧𝗵𝗲 𝗕𝗮𝘁𝘁𝗹𝗲 𝗼𝗳 𝗜𝗱𝗼𝗹𝘀” ก็มมีประกาศที่ทำให้พวกเธอหลั่งน้ำตาเเห่งความดีใจ เเละเป็นการปลดปล่อยความรู้สึกที่กดดันพวกเธอมาโดยตลอดออกมา การประกาศนั้นก็คือ การติดทีมของพวกเธอ ซึ่งถือว่าเป็นโค้งสุดท้ายก่อนหมดสัญญา เหมือนกับเนื้อเพลง วันเเรก ที่ร้องว่า

“คำว่าพยายามไม่เคยทำร้ายสักคนที่ตั้งใจ”

เเต่ความพยายามของพวกเธอไม่ว่าจะผิดหวังสักกี่ครั้งจนเเทบจะหมดเวลา มันทำให้เห็นว่า

“ความพยายาม ไม่มีคำว่า สายไป”