“JAPAN EXPO THAILAND 2022” ครั้งที่ 7 ภายใต้แนวคิด Be Strong..Be United!

พร้อมพลิกโฉมปรับรูปแบบการจัดงานเพื่อก้าวเข้าสู่โลกแห่ง Digital พบกับที่สุดแห่งการรวมกิจกรรมญี่ปุ่นแบบครบรส เต็มอิ่มตลอด3วันเต็ม วันศุกร์ที่ 21 – วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จัดโดย บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด

          การจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมการเดินหน้าทางเศรษฐกิจ และกระชับมิตรภาพความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น พร้อมปรับโฉมใหม่เข้าสู่กิจกรรมในรูปแบบต่างๆเข้าสู่โลกดิจิตอลอย่างแท้จริง พร้อมปรับกิจกรรมในหลายๆโซนให้เข้าสู่โลกดิจิตอลและออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ ผู้เข้าร่วมงานยังคงชิม ช้อป และสนุกไปกับโซนต่างๆ ได้ทั้ง 15 โซนเต็มพื้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ทั้งพื้นที่ด้านในและด้านนอก โดยภายในงานจะมีการแสดงของศิลปินญี่ปุ่นยิงตรงผ่านจอมายังประเทศไทยรูปแบบ Hibrid (ไฮบริด) และแฟนๆสามารถซื้อสินค้าหรือผลงานศิลปินผ่านบนแพลตฟอร์ม NFT (Non-Fungible Token) รูปแบบการรับรองทางดิจิทัล ซึ่งจะมีการเปิดตัวผลงานของแต่ละคนในงาน JAPAN EXPO THAILAND 2022 ในครั้งนี้ อีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมของเหล่า VTuber (วีทูปเบอร์) จาก Aisha Channel, Polygon Project, Pixela Project และ VTuber อีกมากมาย ทั้งในไทย และต่างประเทศ รวมทั้งโซน E-Sport (อี-สปอร์ต) หนึ่งในธุรกิจที่สร้างเม็ดเงินให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก และการมอบรางวัล JAPAN EXPO AWARD ให้กับศิลปินดาราและบุคคลในวงการบันเทิง ซึ่งการมอบรางวัลดังกล่าวจะมีเชื่อมโยงไปสู่การช่วยเหลือสังคม CSR โดยมอบเงินจากการจำหน่ายสินค้าต่างๆหรือการประมูลโดยนำรายได้ในส่วนนี้ไปช่วยเหลือเด็กที่เป็นมะเร็ง ในโครงการ Hi! Project

          ในปีนี้โซนการศึกษาก็จะมาในรูปแบบ Hibrid (ไฮบริด) ซึ่งดูแลโดย Mainichi Academic Group ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นครบวงจร โซนอาหาร Taste Of Japan ในงานนี้ยังคงได้รวบรวมร้านอาหารสัญชาติญี่ปุ่นแท้ๆ รสชาติดั้งเดิมที่มีสาขาในประเทศไทย มาออกร้านให้ผู้เข้าร่วมงานได้ชิม ได้ช้อปกลับบ้านอย่างเต็มอิ่ม ส่วนใครที่ชื่นชอบในการแต่งตัวคอสเพลย์ งานนี้ก็มีพื้นที่ให้ทุกคนได้โชว์ความเป็นคอสเพลย์กันอย่างเต็มที่ ทั้งกิจกรรม คอสเพลย์รันเวย์ บนเวที และคอสเพลย์พาเหรด ภายในงานเรายังมีโซนการท่องเที่ยวและโซน Culture (วัฒนธรรม) ซึ่งมีการแสดงวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่น เช่น โชว์การพับโอริกามิการเล่นไพ่คารูตะ การยิงธนูป้องกันตัว Martial Arts ต่างๆมากมาย ความพิเศษในปีนี้คือ เราได้ร่วมมือกับพันธมิตรสร้างซีรีส์เรื่อง Love Stage (เลิฟ สเตจ) เป็นเรื่องราวจากการ์ตูน โดยซื้อลิขสิทธิ์จากนักเขียนการ์ตูนชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในท็อปเท็นของซีรีส์วาย กำกับโดย คุณโอ๋ มาดามฟันนี่ (โอ๋–ฐิติพันธ์ รักษาสัตย์) นำแสดงโดย ก้าวหน้า กิตติภัทร, เทอร์โบ ชนกชนม์, ฟิล์ม จิรายุ, ตะวัน ณวินวิชญ์, บลิ๊ง ธดล, นนท์ รัชชานนท์, ชีตาห์ ชนม์พิพัฒน์ และ จ้า พณิชพล และพบกับกิจกรรมสนุกๆของน้องๆภายในงาน รวมถึงการแสดงจาก Last Idol โดยไอดอลสาวทั้ง 7 คนก็จะมาโชว์ในงานนี้พร้อมจัดกิจกรรมสนุกๆ

          ทั้งนี้ภายในงานเราจะกำหนดจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรมในแต่ละโซนและเว้นระยะห่างตามรัฐบาลกำหนดอย่างเคร่งครัด และในบางโซนอาจมีกำหนดให้ผู้เข้าร่วม ต้องได้รับวัคซีนครบสองเข็มแล้วเท่านั้นจึงจะสามารถร่วมกิจกรรมได้เพื่อรักษาความปลอดภัยของผู้ร่วมงาน และเราเชื่อว่าในช่วงที่ผ่านมาทุกคนผ่านวิกฤติ แต่ทั้งนี้เศรษฐกิจและมิตรภาพระหว่างไทยและญี่ปุ่นนั้นยังคงดำเนินต่อไปและเราจะเดินก้าวต่อไปอย่างเข้มแข็งไปด้วยกัน

แท็ก