เปิดแล้ว! ดองกิ สาขาเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ แหล่งช้อปปิ้ง แฮงเอาท์ ฟู้ด เดสทิเนชั่น แห่งใหม่ใจกลางเมือง

เปิดแล้ว!! ถูกใจเหล่าเจแปนนิสเลิฟเวอร์สุด ๆ ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น แค่ไม่กี่ก้าวจากรถไฟฟ้าสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ก็เข้าถึงร้าน ดอง ดอง ดองกิ สาขาเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ตั้งอยู่ชั้น 2 โซน A แฟลกชิปสโตร์ สาขาใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่มีพื้นที่ขายกว่า 2,146.02 ตร.ม. รวบรวมทุกอย่างที่เป็นญี่ปุ่นมาไว้ที่นี่หมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นของกิน อาหารเบนโตะ อาหารสด ขนมญี่ปุ่น ชา กาแฟ เครื่องครัว ของใช้ เครื่องสำอาง อุปกรณ์กีฬา ของเล่นและนันทนาการ อาหารสัตว์ และอื่นๆ อีกเพียบ พร้อมด้วยโซนใหม่ที่มาปรากฏโฉมเป็น “ครั้งแรกในประเทศไทย” ที่น่าสนใจอีกมากมาย บรรยากาศการตกแต่งร้านให้อารมณ์เหมือนอยู่ญี่ปุ่น ภายใต้คอนเซปท์ Japan Brand Specialty Store

ในพิธีเปิดร้านอย่างเป็นทางการของ ดอง ดอง ดองกิ ได้จัดการแสดงศิลปวัฒนธรรมของญี่ปุ่นในโชว์ตีกลองญี่ปุ่น (ไทโกะ) โชว์สุดคิวท์จากไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป Sumomo ในเพลง Donki ร่วมด้วยโชว์จากวง Black Dolls

ผู้บริหารของดอง ดอง ดองกิ และศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมตัดริบบิ้นเปิดงาน โดยคณะผู้บริหารระดับสูงของศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมมอบดอกไม้แสดงความยินดี นำโดย คุณสุเวทย์ ธีรวชิรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) ซึ่งกล่าวถึงความร่วมมือกับดอง ดอง ดองกิ ว่า ดอง ดอง ดองกิ เป็นห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่นมายาวนาน และเป็นแลนด์มาร์คของนักท่องเที่ยวและนักช้อปจากทั่วโลกที่ไปญี่ปุ่นจะต้องไปเยือน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย ขณะที่เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เป็นศูนย์การค้าที่ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) ความร่วมมือกันในครั้งนี้จึงช่วยยกระดับการช้อปปิ้งสไตล์ญี่ปุ่น ส่งมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งที่ดียิ่งขึ้นให้ผู้บริโภคคนไทยและนักท่องเที่ยวได้เข้าถึงการจับจ่ายสินค้าญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์และมีคุณภาพได้ง่าย เดินทางสะดวกเพียงไม่กี่ก้าวจากรถไฟฟ้าสถานีสนามกีฬาแห่งชาติและยังเปิดให้บริการถึงเที่ยงคืน อำนวยความสะดวกและตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า

สำหรับภายในร้านดอง ดอง ดองกิ สาขาเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ อัดแน่นไปด้วยสินค้าที่น่าสนใจมากมาย ถ้าใครเป็นสายกินแนะนำมาเดินแผนก Meat Delica ละลานตากับอาหารพร้อมทานประเภทเนื้อสัตว์ อาทิ เมนู เมนจิ คัทสึ เนื้อวากิวที่ชุ่มไปด้วยน้ำซอสเกรวี่ และยังมีซูชิเนื้อวากิว A 5 ของจังหวัดซากะ เครื่องเคียงจากเนื้อวัวญี่ปุ่น อาหารเบนโตะญี่ปุ่น และอีกไฮไลท์ที่ห้ามพลาดกับเมนู คามาเมชิ ข้าวอบหม้อไฟทะเลจากปูและหอยเชลล์ ที่มีจำหน่ายเป็นครั้งแรกในประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีร้านแผงลอยสไตล์ญี่ปุ่นที่จะได้เพลิดเพลินไปกับเมนูอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับ

สายหวานฟินสุด ๆ กับสารพัดเมนู อาทิ สตรอเบอร์รี่ ไดฟุกุ เอแคลร์และชูครีมที่ใช้ครีมสดจากฮอกไกโด นอกจากนี้ยังมีเมนูของหวานเฉพาะช่วงเทศกาลของญี่ปุ่น เช่น ไอศกรีม ซอฟต์เสิร์ฟที่ทำจากนมฮอกไกโด ริงโกะอาเมะหรือแอปเปิ้ลเชื่อมน้ำตาล ขนมโอบันยากิที่ทำรูปร่างออกมาเหมือน ดองเปง มาสคอตของดองกิ

สายบิวตี้ถูกใจสิ่งนี้ โซน Cosmetic DONKI รวบรวมผลิตภัณฑ์สกินแคร์แบรนด์ดังจากญี่ปุ่นเอาไว้ในที่เดียว แถมยังมีพนักงานขายที่มีความรู้เฉพาะทางมาคอยแนะนำจุดเด่นและวิธีใช้ของแต่ละผลิตภัณฑ์อีกด้วย

ครั้งแรกในประเทศไทยกับโซนของขวัญและของที่ระลึกสไตล์ญี่ปุ่น เหมาะกับช่วงเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี หากใครกำลังมองหาของขวัญมอบให้คนพิเศษมีของขวัญที่เป็นที่นิยมให้เลือกมากมาย อาทิ ชุดของขวัญสไตล์ญี่ปุ่น ผลไม้ญี่ปุ่นนานาชนิด รวมทั้งอาหารสำหรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

นอกจากนี้ยังมีโซนจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ และของฝากที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ซื้อสินค้าจากประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

เรียกว่ายกระดับสู่การเป็นแหล่งช้อปปิ้ง แฮงเอาท์ และฟู้ด เดสทิเนชั่น จุดหมายปลายทางของนักกินในสไตล์ เจแปนทาวน์ ที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์ของรสชาติอาหารและวัฒนธรรมญี่ปุ่นใจกลางกรุงฯ ที่ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง