ช่อง 7 HD บวงสรวงละครใหม่ “หงส์ในกรงกา” โดยผู้จัด กบ-ปภัสรา เตชะไพบูลย์ พร้อมพระนางอย่าง เบน สันติราษฎร์ และ พีพี พัชญา

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 ช่อง 7 HD บวงสรวงละครใหม่ “หงส์ในกรงกา” โดยผู้จัด กบ-ปภัสรา เตชะไพบูลย์ พร้อมพระนางอย่าง เบน สันติราษฎร์ และ พีพี พัชญา ถือฤกษ์งามยามดี บวงสรวงละครในวันแห่งมหามงคล เพื่อให้ละครดังไกลอยู่ในใจแฟน ๆ ทุกคน
โดยเรื่องย่อละครคือ ส้มพล (พิพี พัชญา) อาศัยอยู่กับ นงบุช (แอ้ม ศิรประภา แม่เลี้ยงเดี่ยวตั้งแต่เกิด ต้องทนกับการประซตประชันของ พอลล่า (โก้ ธีร ศักดิ์) เจ้าของบ้านเช่าปากจัดแต่ก็ยังโซคดีที่มี พงศธร (ปราบ ยุทธพิชัช) เพื่อนสมัยเรียนซึ่งแอบรักนงพุชแบ่งพื้นที่หน้าร้านกาแฟให้ทั้งคู่ขาย

อาหารแบบไมคิดเงิน สัมพอมี มะเหงก (ฉันท์ชนก ทรงศิลปี) เด็กวัดเป็นเพื่อนสนิทรวมถึง พอสัม (ต.ญ.พิชามญชุ สมเลิศ) เด็กกำพร้าที่ พงศธรรับมาเลี้ยง สัมพอไปส่งอาหารที่สิงหปุระรีสอร์ตได้พบกับกุมภา (เบน สันติราษฎร์) ผู้บริหารใหญ่ที่ถูกส่งมาดูแลแขกวีไอพี แต่เกิดเรื่องเข้าใจผิดจน กุมภาเกือบจับสัมพอส่งตำรวจ เพราะคิดว่าเป็นโจร กึ่งกนก (พรสวรรค์ มะทะโจทย์) ผู้จัดการรีสอร์ตที่เอ็นดูส้มพอตั้งแต่ตอนเป็นเด็กฝึกงานมา

ช่วยเป็นพยานให้ส้มพอพันผิด หลังจากแขกวีไอพีกลับไปก็เกิดเรื่องใหญ่เมื่อ ธนชาติ (เอิร์ธ ณัฐนันท์) ลูกชายคนเล็กของ กมลา (ตวงตา ตุงคะ มณี) ประธานใหญ่ของเครือสิงคหบดีรักษ์กิดอุบัติเหตุรถตาเขาระหว่างเดินทางมาที่รีสอร์ต ไม่มีใครรู้ว่าธนชาติแอบรู้ความลับเรื่องที่กมลาและ พจนิย์ (พรนภา เทพหินกร) กรรยาของ ธนสิน ลูกชายคนโตที่เสียชีวิตไปแล้วร่วมมือกันใส่ร้ายนงนุขว่าตั้งท้องกับรู้และขโมยเงินหนีไป ธนชาติ ตั้งใจมาตามหานงพุขกับลูกแต่ก็ประสบอุบัติเหตุระก่อน สัมพอช่วยกุมภาตามหายนซาติแต่ก็ไม่พบแม้แต่ศพ เรื่องการตามหาธนชาติยังไม่ทันจบก็ มีมือปืนบุกมายิงสัมพอ พงศธรช่วยไว้ได้ทันจนได้รับบาดเจ็บแทน หลังจากกมลามั่นใจว่าธนซาติเสียชีวิตแล้วก็สั่งให้กุมภาตามหาภรรยาและลูก ของธนซาติซึ่งก็คือนงนขกับสัมพอนั่นเอง สัมพอไม่รู้ว่าธนชาติเป็นพ่อที่เท้จริงเลยเข้าใจผิดว่าพ่อยังมีชีวิตอยู่ เธอจึงตัดสินใจมาตามหาที่กรุงเทพ

กับมะเหงก กุมภารีบติดต่อ รณรงค์ (แลมปี พีรวัศ) เพื่อนสนิทที่เป็นตำรวจให้ช่วยตามหาทั้งคู่ทำให้ ภัคพร (แพม สุชานุช) น้องสาวของกุมภา ไม่พอใจเมื่อเห็นรณรงค์ที่ตนแอบรักอยู่ให้ความสนใจสัมพอ ส้มพอเสียใจเมื่อรู้ความจริงจากกมลาก็ตัดสินใจจะกลับเชียงใหม่ แต่กมลาขอร้องให้ส้มพออยู่ต่อเพราะเห็นความไม่เอาไหนของ เอมมิ ณธษา) ลูกสาวคนเล็กของพจนีย์ซึ่งต่างจาก ตุลเทพ (ปรมิณ ศิระวนาตร) พี่ชายที่เสียชีวิตห่างจากธนชาติไม่ที่ พจนีย์เกลียดกมลาที่ดูถูกตนตั้งแต่แต่งาน แต่ก็อดทนเพราะต้องการรอให้สมบัติตกมาเป็นของลูกตน พจนีย์ใช้ วิจิตร (ศรุณ สุวรรณภักดี) งคนสนิทกับ อติเดซ (ธีร์ วณิชนันทธาดา)

เพลย์บอยหนุ่มที่มาหลอกเอมมิกาเป็นเครื่องมือจัดการส้มพอทุกวิถีทาง มือนหงส์ที่อยู่ท่ามกลางฝูงกา แต่เธอก็พิสูจน์ตัวเองด้วยความดี จนสามารถอาชนะใจทุกคนที่อยู่รอบข้างได้ แต่ งคืบคลานเข้าใกล้เธอมากขึ้น เรื่องราวยิ่งหนักขึ้นถึงขั้นที่พจนีย์ผลักกมลาตกบันใดนหมดสติและใส่ร้ายว่า ชีวิตของ ส้มพอ จะเป็นอย่างไร ความผูกพันของ กุมภา กับ สัมพอ จะก่อเกิดเป็นความรักหรือไม่ ติดตามชมละครดราม่า ข้มข้น “หงส์ในกรงกา” ได้ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.45 น. เสนอเป็นตอนแรก วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 35 สตออนไลน์ BUGABOO.TV และช่องทางออนไลน์ Facebook,IG, Twitter, TikTok ; Ch7HD

ภาพ/เรื่อง : อภิสิทธิ์ อดิสระ