ประมวลผลภาพบรรยากาศ #NatchaOom1stFanMeet อบอุ่น เซอร์ไพรส์ ประทับใจ

วันนี้พวกเรา AdaysStation จะมาพาทุกคน ไปงาน Fanmeet ครั้งแรกของน้องอุ้ม อุ้ม ณัชชา กฤษฎาสิมะกันซึ่งน้องอุ้มก็คืออดีตสมาชิกไอดอลของวง BNK48 รุ่น 2 ก็ได้หายตัวไปจากการได้พบเจอแฟนคลับมานานกว่าครึ่งปี ซึ่งบรรยากาศงานจะเป็นอย่างไร ก็จะมาเล่าให้ทุกคนฟังและเก็บบรรยากาศนิดหน่อย (ขอบคุณภาพต่างๆจากแฟนคลับด้วยจ้า) มาตามอ่านกันได้เล้ย เย้ ! ^^b

ก่อนหน้านั้น น้องอุ้ม ก็ได้มีการประกาศว่าจะมีงาน ในวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2020 (เลขสวยแฮะ) และมีโปสเตอร์งานน่ารักๆสไตล์ DIY และ Diary เพื่อเป็นการบันทึกความทรงจำน้องๆกับแฟนคลับ น่ารักมากๆเลย น้องอุ้มในภาพที่พวกเรารู้จัก ก็มีบุคลิก เรียบร้อย น่ารัก สดใส สไตล์ไอดอลญี่ปุ่น เคยอยู่ในวงการ cosplay มาก่อน น้องมีความ Perfectionist(กับทุกสิ่งทุกอย่าง) ขยันในการเรียน มีมุมดาร์คๆเครียดๆบ้าง แจกมีมบ้าง แต่ก็ขึ้นชื่อเรื่องการเอาใจใส่แฟนคลับ และถ่ายรูปเป็นนางแบบสวยมาก รวมถึงร้องเพลงไพเราะด้วย แต่ในงานแฟนมีตวันนี้มันต่างออกไป น้องมาแนว MC มาขายฮา เล่นใหญ่ และรว้ายๆ น่าเอ็นดู(จะเป็นยังไงเดี๋ยวจะเล่า)

โดยหลังจากที่น้องประกาศจบการศึกษาหรือออกจากการเป็นสมาชิกวงไปนั้น น้องก็มีกิจกรรมทำคอนเทนท์ทางโซเชียลบ้างหละ มีไปสัมภาษณ์ให้ติดตามบ้างหละ แต่โอกาสในการได้เจอกับแฟนคลับแบบเป็นกิจลักษณะยังไม่มีเลย เพราะได้ข่าวว่าน้องเรียนหนักมาก เกี่ยวกับ ด้าน วิทย์เคมี ที่มหาวิทยาลัยคณะอินเตอร์ชื่อดังแห่งหนึ่ง

และแล้วก็เหมือนฟ้าก็เป็นใจ ทีมงาน adaysstation ของเราโชคดีมากได้มีโอกาสเข้าร่วมงานนี้ถึง 2 ท่าน จากการคัดเลือก 70 ที่นั่ง รอบแรกความเร็วรับ 50 ที่ (รอบนี้อด เพราะน้องเปิดแบบฟอร์ม 7 โมงเช้า ตามใจแฟนคลับที่รีเควสมา เห็นว่ามีแฟนคลับขอตี 5 ด้วย พิสูจน์รักแท้กันจริงๆ ) ทีมงานเรามาได้สิทธิ์กัน รอบสุ่ม 20 ที่ ซึ่งทีมงานได้รอบนี้กันทั้งคู่เลย (ปาดเหงื่อ และขอบคุณแต้มบุญที่พระเจ้ามอบให้ครั้งนี้ ทีมงานเป็นแฟนคลับน้องทั้งคู่ด้วย) ก็ได้รับอีเมลล์ยืนยัน จากทีมงาน Natcha Oom และ QR Code ประจำงานกันไป

ก็ทราบมาว่าตอนแรก งานจะจัด 50 คน เพราะกลัวดูแลไม่ทั่วถึง แต่ช่วยขยายให้ถึง 70 คน และรอบวัดความเร็ว 7 โมงเช้า(ที่แฟนคลับขอกันเอง) 50 ที่ เนี่ย กรอกฟอร์มกัน 1 นาทีเต็ม!! เห้ยยย ใครพลาดไปวินาทีเดียวคืออด เมื่อทีมงานไปถึงสถานที่จัดงาน แถว Nana ก็จะมีจุดคัดกรองผู้เข้างาน วัดไข้ ติดสติ๊กเกอร์ (โห ทำเป็นระบบดีมาก ขอชื่นชมจริงๆ)ก็มีการเช็คชื่อจาก scan QR Code มอบ Snack Box และพวงกุญแจที่ระลึกเป็นรูป Fanmade น้องที่น่ารักมากๆ หลังจากนั้นโต๊ะใกล้ๆจะมีที่ฝากของขวัญให้น้อง ก็เห็นแฟนคลับไปฝากกันเยอะมากกกก

เมื่อเข้าไปในห้องโถงที่จัดงาน ชื่อว่า ห้องลึก (ลึกจริง ๕๕๕+) ก็จะเจอห้องที่สวยงามมากๆ และมีการจัดโซน ดูเหมาะกับสไตล์น้องอุ้มมากๆ เรียบหรูดูโก้จริงๆ มีการจัดแสง และ มีการประดับไปด้วยรูปน้องอุ้ม และแฟนคลับน้อง รวมถึงรูปที่พวกเราไม่เคยเห็นที่ไหน

สักพัก มีการเซอร์ไพรส์ เปิดงานโดย MC ประจำงานนี้ มาเปิดงานก่อน เอ๊ะทำไม น้องเค้าหน้าตาน่ารักคุ้นๆจัง เย้ยยยย!! ไม่ใช่ใครที่ไหน น้อง Maira Kuyama (มะอิระ คูยาม่า)! อดีตสมาชิก BNK48 รุ่น 2 สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น นั่นเอง ! โห!! คุ้มค่าบัตรละ… จะได้เจออดีตสมาชิกไอดอลทั้ง 2 คนในงานเดียวเนี่ย

MC มัยร่าก็มาบอกกฏกติกา ข้อบังคับ (ห้ามถ่ายวีดีโอ อัดเสียง แต่ให้ถ่ายรูปสวยๆได้) และละลายพฤติกรรมกับแฟนคลับก่อน ด้วยสไตล์ ตลก และเป็นกันเอง รับส่งชงมุก แก้สถานการณ์เฉพาะหน้าได้ดี และดูแลน้องอุ้มได้ดีตลอดงาน รวมถึง ไม่แย่งซีนเด่นน้องได้ดีมาก (ชอบไปหลบอยู่มุมห้อง เชื่อเถอะ น้องไม่แย่งซีนใคร น่ารักจริงๆ ๕๕๕) หวังว่าในอนาคต น้องมัยร่าจะมีแฟนมีตเหมือนกันนะ พวกเราจะรอไป

สักพักก็ถึงเวลา นางเอกของงานมาปรากฏตัวแล้วววว พร้อมกับชุดเดรสน่ารักสวยงาม ที่ชวนให้นึกถึงชุดของไอยู ไอดอลเกาหลีคนนึง แต่เนื่องจากมันเป็นบันไดมันชันมาก น้องก็จะ ค่อยๆเดินลงบันไดจากทางเข้า ด้วยส้นสูง ลงไป ๕๕๕ ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลง แต่ขอร้องเพลง เปิดด้วยการร้องเพลง 3 เพลงรวดตั้งแต่เริ่มงานกันเลย! โดยน้องได้เชิญคุณป้ามาเล่นคีย์บอร์ดประกอบ เป็น version ที่ไพเราะมาก playlist ตามด้านล่างเลยจ้า

Playlist
1. อย่าทำให้ฟ้าผิดหวัง (piano ver) / Endorphine
2. The Show (piana ver) / Lenka
3. โลกที่ไม่มีเธอ (piano ver) / Portrait

เพลงแรก น้องก็จะร้องเขินๆแฟนคลับ เพราะแฟนคลับมากันเต็มงานจริงๆ มาถึงก็ร้องเพลงเลยไม่ได้ละลายพฤติกรรมใดๆ และไม่ได้เจอแฟนคลับมานานแล้วหน่อยๆ แต่เสียงดีมากๆเลย

เพลงที่สองเนี่ย เป็นเพลงต่างชาติ ร้อง เรารู้สึกว่าน้องซ้อมร้องเพลงนี้มาเป็นสิบๆรอบร้อยๆรอบ เลย น้องร้องได้น่ารัก และดูเหมาะกว่าตอนร้องเพลงไทยซะอีก

มาถึงเพลงที่สาม เพลงนี้ ว่ากันว่าร้องยากมากๆ แต่น้องร้องได้ถึงอารมณ์ และทำหลายๆคนน้ำตาคลอ น้ำตาไหลเลย ก็ถือว่าได้เห็นพัฒนาการของน้องมากๆเลย

ฟังไปสามเพลงนี่ รู้สึกคุ้มค่าบัตรกันละกลับได้.. เอ้ย!! ยังมีกิจกรรมอื่นๆอีก

ก็มีช่วง Q&A ที่ให้แฟนคลับเขียนถามและตอบเรื่องราวต่างๆ ให้ได้รู้จักน้องมากขึ้น และ น้องก็ถูกรบเร้าให้แสดงสกิลเปียโน ที่น้องไม่ได้เล่นมานานแล้ว กับคีย์บอร์ด ก็ได้บรรเลงให้ทุกคนได้ฟัง กับ Canon in D Major ก็ไพเราะมากเลย

หลังจากนั้นน้องอุ้มก็เข้าสู่โหมด MC คู่กับน้องมัยร่า มีเกมที่สุ่มชื่อแฟนคลับผู้โชคดีมาเล่นด้วย (หรือแกงแฟนคลับ) แข่งกัน ก็มีโดนทำโทษบ้างอะไรบ้าง แต่ที่ฮาคือ คนกำหนดกติกาเองอย่างน้องอุ้ม กลับโดนทำโทษเอง!! ๕๕๕๕๕ ก็มีโดนทำโทษกันไป เรียกเสียงฮาในงานกันมาก น้องก็แสดงตัวเป็นคาแรคเตอร์ mc รว้ายๆ (แต่น่ารักมาก) ในงาน

และเกมสุดท้ายในงานก็คือ คำถามแฟนพันธุ์แท้ Natcha Oom ซึ่ง ทำให้เราได้รู้จักน้องกันมากขึ้น หรืออยู่กันอยู่แล้ว แต่วัดความใส่ใจของน้อง โดยคนที่นั่งหลังๆไกลๆในงาน จะมองไม่เห็นจอคำถามและช้อยส์คำตอบกันซะหน่อย(ฝากพัฒนาตรงนี้ด้วย เพราะพวกเราแก่แล้วสายตาฝ้าฟาง๕๕๕) แต่ไม่เป็นไรทุกคนก็ขำๆกันไป เพราะว่าได้เจอน้องก็โอเคแล้ว โดยผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวในงาน ก็ได้รับซองที่น้องถือมาให้เขียนว่า เงินสด เอ้ย เขียนงั้นจริงๆ! แต่ข้างในก็ครืออออ รางวัล .. เป็นเหมือนโปสการ์ดขนาดใหญ่ + รูปน้อง ทำแฮนเมดพร้อมลายเซ็นที่น่ารักมากๆ และคำเขียนสรรเสริญ และเขียนชื่อให้สดๆในงานเลย โห คุ้มจริงๆ ถ้ามีรอบหน้า ต้องตั้งใจไปนั่งหน้าๆ กันแล้ว

หลังจากนั้น น้องก็เซอร์ไพรส์กับทุกคนว่า ทุกคนในงานจะได้ถ่ายเซลฟี่หรือถ่ายรูปคู่กับน้องอุ้ม ได้ ! เฮกันลั่นงานสิ ทีนี้!

เอ้ะ ทำไมขอถ่ายรูปปกติไม่ได้แบบดาราคนอื่นอะหรอ? ก็คือ ถ้าน้องยังเป็นไอดอลอยู่ จะมาขอถ่ายรูปด้วยไม่ได้นั่นเอง เป็นกฏของบริษัท(เพื่อเชิงมูลค่าและความเป็นส่วนตัวของน้อง) แต่คนอาจสงสัยว่า น้องก็ออกจากวงมาแล้ว ทำไมยังถ่ายรูปไม่ได้อีก น้องให้เหตุผลว่าที่ไม่ได้ถ่ายรูปด้วยจนถึงวันนี้เพราะ น้องให้เกียรติแฟนคลับที่ เคยถ่าย 2 shot (รูปละเป็นหลักพัน) ตอนเป็นสมาชิกอยู่นั่นเอง ก็เป็นเหตุผลที่น่ารักมากๆ แต่เอาจริงๆ การไปขอถ่ายรูปคู่กับคนอื่นต่อให้เป็นคนสาธารณะหรือไม่ ถ้าเค้าไม่อนุญาติ เค้าก็มีสิทธิ์ที่จะไม่อนุญาติเหมือนกันนะ เช่น ไม่พร้อม ทำงานอยู่ หน้าสด หรือไม่อยากให้เพราะกลัวถูกไปแอบอ้างต่างๆ เราไม่มีสิทธิ์ที่จะน้อยใจอะไร ก็ต้องเคารพและให้เกียรติกันกันด้วย

ช่วงถ่ายรูป กับน้อง ก็จะมีให้เลือกระหว่างน้องเซลฟี่ กับ ทีมงานช่วยถ่ายให้ และ มีเวลาคุยกับน้องคนละประมาณ 30 วินาที กันทั่วถึง ใครเขินน้องก็ 5 วิ พอ เป็นต้น (เช่น หนึ่งในทีมงาน ที่ไป ถ่ายเสร็จ อวยพรน้องให้โชคดีด้านการเรียน ไม่มอง เดินออกมาเลย เขินหน้าร้อนผ่าว ดาแมจแรงจัด!)

หลังจากนั้น น้องอุ้ม ก็พูดกล่าวปิดงานขอบคุณทุกคน ที่สนับสนุนมาตลอด อุ้มบอกว่าอุ้มจริงๆก็เป็นคนที่ไม่ชอบในตัวเองมากๆ ก็ทำตัวเองให้ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ได้รับความรักการสนับสนุนจากทุกคนแบบนี้ก็เป็นความรู้สึกที่บรรยายออกมาได้ยาก (ซึ้งกันทั้งงาน) งานนี้น้องก็ขอบคุณทุกคนที่ทำให้เกิดขึ้นมาได้ และอุ้มก็มีส่วนกับงานนี้ทั้งหมดทุกขั้นตอนเลย(เก่งมากๆ) และน้องก็เสียน้ำตากับการเตรียมงานนี้ไปมากเช่นกันเพราะเรียนไป (น้องเรียนสามเทอม ระยะปิดเทอมจะสั้นกว่าทั่วไป) น้องจัดงานเพื่อขอบคุณแฟนคลับที่สนับสนุนมากันไป ก็เป็นที่น่าประทับใจกัน ก็ถือว่าจบงาน Fanmeet ครั้งแรกของน้องอย่างสมบูรณ์

แต่.. ท้ายงานแฟนคลับมีการขอ ร้องเพลงอวยพรวันเกิดล่วงหน้าน้อง 9 วัน (น้องเกิด 29 กันยายน จะครบอายุ 18 ปี) น้องก็ดีใจมากๆ และบอกว่า จะเป็น อุ้มอายุ 18 ปี ที่ดีนะคะ (น่าร้าก)

พวกเราก็รู้สึกโชคดีและคุ้มค่ามากที่ได้มีโอกาสมางานนี้ ถือว่าเป็นแฟนมีตที่น่าประทับใจและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะจริงๆ เสียดายแทนคนที่ไม่มีโอกาสได้มาแล้วเป็นแฟนคลับน้อง ก็หวังว่าในอนาคตถ้าน้องว่างจากการเรียน ก็จะมีโอกาสรับงาน หรือทำคอนเทนท์ หรือมีคนจ้างงานน้องเยอะๆ เพื่อให้มีผลงานให้ติดตามเนอะ ^^

เห็นว่าแฟนคลับที่น่ารักของน้องอุ้ม จะมีจัดงานแกลอรี่ฉลองวันเกิดน้องด้วยหละ (น้องเกิดจริง 29 กันยายน) ที่สยาม Mermaid Cafe ลิโด้ชั้น 2 ทุกคนไปร่วมอวยพรและถ่ายรูปนิทรรศกาลได้ที่ วันเสาร์-จันทร์ ที่ 26 กันยายน ถึง 28 กันยายน รายละเอียดติดตามได้ที่ FB : Oom’s Moonlight Castle จ้า

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านพวกเรา และฝากสนับสนุนน้องกันต่อๆไปด้วยจ้า น้องน่ารักจริงๆ

Cr. ภาพจากเฟสบุ๊คเพจ Natcha Oom, Otanin, คุณอุ้มไม่ได้นุ่มนิ่มนะ, Tell A Friend, เพนกิ้นสีส้ม

สามารถติดตามน้องอุ้ม ณัชชา ได้ที่ช่องทางต่างๆดังนี้

FB Page : Natcha Oom

IG : Natcha_Oom

Twitter : NatchaKris/@natchakofficial

Youtube Channel : NatchaOom

#NatchaOom #NatchaOom1stFanMeet #OomsMoonlightCastle #Adaysstation #พ่อบ้านบันเทิง

แท็ก