4 ยักษ์ใหญ่วงการบันเทิงไทยจับมือเขย่าวงการไอดอล ร่วมสร้างวงไอดอล Last Idol Thailand สู่ตลาดไทย พร้อมบุกตลาดโลก

วงการ Idol สาว ๆ จะต้องกลับมาคึกคักอีกครั้ง เมื่อ 4 พันธมิตรใหญ่ ร่วมกันค้นหาศิลปินไอดอลผ่านรายการ Last Idol รายการประกวดร้องเพลงชื่อดังจากญี่ปุ่นโดยมี ยาสชิ อากิโมโตะ (Yasushi Akimoto)Producer ที่ประสบความสําเร็จจากญี่ปุ่น และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างวง ไอดอลชื่อดัง ให้ความร่วมมือในการสรรหาอีกด้วยเมื่อ 4 พันธมิตรในวงการบันเทิงไทยได้แก่ บริษัท ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศ ไทย) จํากัด, บริษัท เซิร์ช เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จํากัด,บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เท นเม้นท์ จํากัด (มหาชน) และ บริษัท ดรากอนิค จํากัด ร่วมกันค้นหาศิลปินไอดอลวงใหม่ผ่านรายการ Survival ยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่น Last Idol ที่แตกต่างจากรายการอื่น ๆ ที่ผ่านมา ทั้งรูปแบบ รายการ และผู้เข้าแข่งขันคือนอกจากจะเปิดรับให้บุคคลทั่วไปอายุระหว่าง 14-26 ปี สามารถ สมัครเข้าร่วมรายการได้แล้ว ยังเปิดให้สมาชิกในวงไอดอลอื่นๆสามารถเข้ามาร่วมสมัครได้ เช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ยังได้โปรดิวเซอร์มือทองอย่างยาสุชิ อากิโมโตะ มาร่วมดูแลกระบวนการสรรหาด้วยตัวเองคุณยาสุชิ อากิโมโตะ เป็นนักเขียนบทโทรทัศน์, ผู้ผลิตเพลง, นักแต่งเพลง และเป็นที่ รู้จักกันดีในการสร้างกลุ่มไอดอลชั้นนําของญี่ปุ่นอย่าง Sakamichi seriesNogizaka 46, และ 48Group ที่มีวง AKB48 รวมถึงวงในเครือ 48 ในอีกหลาย ๆ เมืองที่ญี่ปุ่น และในอีก 8 ประเทศใน เอเชียรวมทั้งวง BNK48 ในประเทศไทย

โครงการ Last Idol Thailand เป็นโครงการเพื่อค้นหาเด็กผู้หญิงที่มีความมุ่งมั่น สู่เส้นทางการเป็นไอดอลระดับโลกภายใต้ความร่วมมือจากมิตรภาพและแรงบันดาลใจกันระหว่าง 2 ประเทศ ญี่ปุ่น และไทย ที่จะร่วมกันผลักดันวงไอดอลไทยให้ออกไปมีผลงานในระดับสากล

ซึ่งกลุ่มศิลปิน Last Idol จะมีผลงานด้านต่าง ๆ ในวงการบันเทิงต่อไปในอนาคต ทั้งการทํา เพลง เล่นภาพยนตร์ ชีรีส์ ละคร ถ่ายโฆษณา เป็นพิธีกร รวมถึงมีผลงานเพลงในระดับสากลต่อไป โดยจะเปิดรับสมัครสาวๆ ผู้มีความฝันสามารถส่ง ประวัติ ผลงานส่วนตัวและ Clip เข้าร่วมออนไลน์ออดิชัน ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคมถึง 15 พฤศจิกายน 2563 ทาง www.lastidol.co.th สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/LastidolThailand อีเมล์ Info@lastidol.co.th และทวิตเตอร์ @lastidol_th โดยรายการมีกําหนดจะออนแอร์ในช่วงต้นปี 2564

Last IDOL (ลาสต์ไอดอล) มีต้นกําเนิดจากประเทศญี่ปุ่นเป็นรายการแข่งขันกิ่ง Reality Show ที่มีรูปแบบแปลกใหม่ไม่เหมือนใครซึ่งโปรดิวเซอร์ของรายการนี้นั่นก็คือ ยาสชิ อากิโมโตะ (Akimoto Yasushi) ซึ่งเป็นทั้งนักเขียนบทโทรทัศน์, ผู้ผลิตเพลง, นักแต่งเพลงและเป็นที่รู้จักกันดีในการ สร้างกลุ่มไอดอลชั้นนําของญี่ปุ่นอย่าง Sakamichi seriesNogizaka 46, และ 48Group ที่มีวง AKB48 รวมถึงวงในเครือ 48 ในอีกหลาย ๆ เมืองที่ญี่ปุ่น และในอีก 8 ประเทศในเอเชีย รวมทั้งวง BNK48 ในประเทศไทย

Last Idol นั้นเป็นรายการแข่งขันแนวเซอร์ไววัลด้วยแนวคิดแปลกใหม่ที่เริ่มต้นด้วย การทําเพลง การทําคอสตูมและคิดท่าเต้นเพลงที่จะ Debut มาเสร็จสรรพเรียบร้อยแล้วจึงทําการค้นหาเมมเบอร์เพื่อที่จะมา Debut โดยเริ่มต้นจากการออดิชั่นหาสมาชิกวงชั่วคราวมาเป็นตัวยืน 7 คนโดยผู้สมัครนั้นนอกจากจะเป็นคนธรรมดาทั่วไปแล้วสมาชิกวงไอดอลวงอื่นๆ ก็สามารถมาสมัครร่วมแข่งขันได้ด้วยเช่นกันโดยจะต้องขออนุญาตกับทางต้นสังกัดมาให้เรียบร้อย และถ้าเป็นผู้ชนะขึ้นมา ก็จะต้องทํากิจกรรมในรูปแบบ “เคงนิน” หรือก็คือควบทั้ง Last Idol และวงเดิมของตัวเอง

แม้ว่าสมาชิกวงชั่วคราว 7 คนนั้นจะฝ่าด่านการออดิชั่นกับผู้เข้าแข่งขันหลายพันคนมาก่อนแล้ว แต่เส้นทางของพวกเธอสู่การเป็น Last Idol นั้นเรียกได้ว่าเพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น เมื่อเนื้อหาที่แท้จริงของรายการนี้คือ ในแต่ละสัปดาห์ ทางรายการจะนําผู้ท้าชิง 1-2 คนที่คัดเลือกมาจากการเปิดออดิชั่นเป็น รอบ ๆ เพื่อเข้ามาท้าชิงตําแหน่งของสมาชิกทั้ง 7 คน ในกรณีที่ผู้ท้าชิงรู้สึกมั่นใจในตัวเองอยากเป็นเซ็นเตอร์เบอร์ 1 ก็สามารถท้าชิงกับตําแหน่งเซ็นเตอร์เดิมได้เลย และถ้าชนะก็จะได้เข้ามาเป็นตําแหน่งเซ็นเตอร์ชั่วคราวและรอการท้าชิงจากคนอื่นในสัปดาห์ถัด ๆ ไปของการแข่งขัน ส่วนเซ็นเตอร์เดิมที่แพ้ออกไป ความฝันของเธอคนนั้นก็จบลงตรงนั้นทันทีโดยที่ไม่มีการกลับมาแก้มือการแข่งขันจะดําเนินไปอย่างนี้เรื่อย ๆ จนกระทั่งจบรายการ 7 คนสุดท้ายที่รักษาตําแหน่งสมาชิกชั่วคราวของตัวเองเอาไว้ได้ก็จะได้ Debut ในฐานะ Last Idol นั่นเอง

แท็ก