งานเปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่ของวง Siam☆Dream และสเตจอำลาของสมาชิกรุ่นแรกทั้ง 2 คนอย่าง Mary และ Hikarin[คลิปสัมภาษณ์เต็ม]

โดยงานนี้จัดขึ้นวันที่ 12 กันยายน 2563 ที่ The Promenade ในงานก็จะมีการขายเชกิและของที่ระทึกของทางวงตามปกติ เหมือนงานอื่นๆที่ผ่านมา แต่ไฮไลท์ของงานจะอยู่ที่การแสดงบนเวที โดยจะแบ่งเป็น2แบบคือ เปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่และสเตจอำลา

สำหรับซิงเกิ้ลใหม่ที่เปิดตัวไป มีชื่อว่า Long Distance ซึ่งก่อนหน้านี้ทางสยามดรีมเอง ได้มีการแจ้งทางหน้าเพจของ Siamdol ว่าทางวงได้จับมือร่วมงานกับค่าย I-GET ของทางประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสยามดรีมจะเป็นวงน้องสาวของวง Ready To Kiss ซึ่งเป็นวงไอดอลชื่อดังของทางญี่ปุ่น และทางค่าย I-GET เองจะเข้ามาดูแลหลายๆอย่างภายในวงให้ ทั้งเสื้อผ้า,เพลง รวมถึงการเดินทางไปแสดงที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย สำหรับซิงเกิ้ลใหม่นี้ ทางสยามดรีมนับเป็นซิงเกิ้ลที่ 7 ของทางวง เนื้อหาของเพลงจะเล่าถึงการรอคอยที่จะพบความรักอีกครั้งหนึ่ง ยังไงก็รอติดตามMVกันต่อไปนะครับเร็วนี้ๆแน่นอน

มาถึงการแสดงบนเวทีอีกโชว์นึง คือสเตจอำลาของแมรี่และฮิคาริน ซึ่งทั้ง 2 ขึ้นโซโล่กันคนละเพลง โดยแมรี่ได้ร้องเพลงปีกรัก (Butterfly) ส่วนฮิคารินร้องเพลง Yume wo Kanaete ก่อนจะปิดท้ายด้วยเพลง Espresso ซึ่งขึ้นแสดงพร้อมกันกับสมาชิกรุ่นปัจจุบันทั้งหมด เรียกได้ว่าเต็มอิ่มจริงๆ สำหรับแฟนๆที่มางานนี้ และสำหรับงาน Siamdol on Tour 2020 จะจัดขึ้นอีกที่ไหนอีก ให้รอติดตามกันได้เลย เพราะพี่ดลลี่แอบกระซิบมาแล้วว่ามีแน่นอน เร็วๆนี้ และเรายังไม่หมดเเต่เพียงเท่านี้ทางเรามีสัมภาษณ์มาให้อ่านและมีคลิปสัมภาษณ์มาให้รับชมกันด้วยครับ

AS : ยังจำสเตจแรกกับสยามดรีมได้ไหมครับ

Hikarin : จำได้ดีเลยค่ะ สเตจแรกของพวกเรา คือตื่นเต้นมากๆ เพราะว่าเหมือนได้เดบิ้ว พร้อมกับเป็นโปรเจ็กต์ที่ทำกับทางญี่ปุ่น และมีสมาชิกเป็นคนญี่ปุ่นด้วย เลยรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ได้ลองทำอะไรใหม่ๆกันค่ะ

AS : วางแผนกับการเดินทางครั้งใหม่ ยังไงบ้างครับ

Hikarin : ฝากถึงแฟนๆนะคะ ต่อจากนี้ทั้งพี่แมรี่และฮิคาริน จะเดินไปในเส้นทางใหม่กัน ก็ขอฝากพวกเราด้วยนะคะ และสยามดรีมที่มีซิงเกิ้ลใหม่กันด้วย เป็นการเริ่มต้นครั้งใหม่ที่ดีมากๆค่ะ ฝากทุกคนติดตามด้วยนะคะ สนุกแน่นอนค่ะ

AS : วันนี้เป็นวันสุดท้ายในฐานะสยามดรีมแล้ว มีความรู้สึกอย่างไรบ้างครับ

Mary : ก็อยากขอบคุณทุกๆคน ที่คอยติดตามกันมาตลอด แล้วก็ขอบคุณทั้งสต๊าฟ,ทีมงาน แล้วก็เมมเบอร์ทุกๆคนด้วยค่ะ ที่คอยช่วยเหลือกันมาตลอด คอยอยู่ด้วยกันมาตลอด(จะร้องไห้) ก็อยากจะให้ทุกคนติดตามสยามดรีมกันต่อไปนะคะ แล้วก็ฝาก Love Letter กับ ArcJewel Thailand ด้วยค่ะ

AS : พูดถึงเพื่อนๆในวงและพี่ดลหน่อยครับ

Mary : ขอแบ่งเป็นครึ่งๆนะคะ ฝั่งซ้ายจะเป็นเมมเบอร์ที่อยู่ด้วยกันมาประมาณ2ปีแล้ว จะมีแค่พี่แฟนนี่ ที่อยู่ด้วยกันมาประมาณปีนึงได้ ก็สนิทกันมากๆค่ะ เพราะว่าเราได้ไปต่างจังหวัด ได้ไปนอนค้างด้วยกันมาหลายครั้ง

Ice : เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนรู้ใจ มีอะไรก็จะมาแชร์กัน ไม่ว่าจะทุกข์จะสุข ก็ช่วยเหลือกันมาตลอด

Mary : สำหรับเมมเบอร์ใหม่ ก็อาจจะยังไม่ได้คุยกันมากซักเท่าไหร่ แต่ทุกคนก็น่ารัก สามารถเข้ากันได้ดีค่ะ

Mary : ส่วนพี่ดลก็ดุค่ะ 555 (หัวเราะกันทั้งวง)

AS : ถามสมาชิกใหม่หน่อยครับ พึ่งเข้าวงกันมา รู้สึกอย่างไรกันบ้างครับ

Music : ค่ะ สำหรับมิวสิคก็เป็นครั้งแรกเลย ที่ได้มายืนอยู่ในฐานะไอดอล ตื่นเต้นมากๆค่ะ แล้วก็ประทับใจแฟนคลับทุกๆคนมากๆค่ะ ก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ

Misaka : ก็สำหรับหนูนะคะ ตื่นเต้นมากๆค่ะ ที่ได้กลับมายืนตรงนี้อีกครั้ง ต้องขอบคุณทุกๆเสียงเชียร์ ที่ยังคอยเชียร์กันอยู่ตรงนี้ ยังไงหนูจะพยายามให้มากกว่านี้ค่ะ ขอบคุณค่ะ

Miho : ค่ะ ก็มีความกังวลนิดหน่อย แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดีนะคะ เพราะได้เสียงเชียร์จากทุกคน ยังไงก็ขอบคุณนะคะ ที่ต้อนรับพวกเรา3คนเข้ามาอยู่ในสยามดรีม ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวพวกเราด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

AS : พูดถึงซิงเกิ้ลใหม่ของสยามดรีมกันหน่อยครับ

Ice : ค่ะ ก็สยามดรีมนะคะ เดินทางมาถึงเพลงที่ 7 กันแล้วซึ่งเพลงนี้พิเศษมากๆเลยคือเราได้เป็นวงน้องสาวจากประเทศญี่ปุ่น และได้รวมงานกับค่าย I-GET แล้วก็ได้ทางค่ายญี่ปุ่นทำชุดให้ รวมถึงแต่งเพลงมาให้ด้วยค่ะก็พิเศษมากๆเลยค่ะ แต่ว่าเป็นเพลงแบบ Version Original นะคะ ชื่อเพลงว่า Long Distance ยังไงก็รอติดตาม MV นะคะ แล้วรอชมผลงานเร็วๆนี้ได้เลยค่ะ

AS : พูดถึงเรื่องชุดกันหน่อยครับ

Matilda : ก็ทางชุดของเรานะคะ เป็นทางค่ายญี่ปุ่นค่าย I-GET ทำมาให้ค่ะรูปแบบก็จะคล้ายๆวงรุ่นพี่หน่อยค่ะชื่อวง Ready To Kiss จะออกเเนวเจ้าหญิงๆหน่อย หวังว่าทุกคนจะชอบกันนะคะ

AS : การทำงานระหว่างค่ายใหม่กับค่ายเก่า แตกต่างกันมากไหมครับ

Ice : จริงๆก็ไม่ต่างกันมากค่ะ แต่คือเราจะได้ทางค่ายญี่ปุ่นเข้ามาช่วยเหลือในหลายๆด้าน ซึ่งก่อนหน้านี้ตอนวงอยู่กับสยามดอล เค้าจะมีงบให้ที่ค่อนข้างจำกัดหน่อยค่ะ ตอนเวลาทำเพลงหรือทำชุด แต่ตอนนี้พอเราได้ไปอยู่กับทางค่าย I-GET แล้ว เค้าก็จะเข้ามาซัพพอร์ตเรื่องนี้ได้ดีขึ้น รวมถึงการเดินทางไปแสดงที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยค่ะ พวกเราก็รู้สึกตื่นเต้น และรอวันที่พวกเราจะได้ไปทำตรงนั้นค่ะ

AS : สุดท้ายฝากอะไรถึงแฟนๆ แล้วก็ฝากผลงานกันหน่อยครับ

Fanny : ค่ะ ก็ตอนนี้นะคะ พวกเราสยามดรีมเหมือนเป็นการเริ่มต้นอีกครั้งนึงค่ะ ก็อยากจะฝากทุกคนเป็นกำลังใจให้พวกเราทั้ง6คนด้วยนะคะ รวมถึงสยามดรีมอย่างแมรี่และน้องฮิคารินด้วย ที่จะไปเริ่มต้นกับเส้นทางใหม่ค่ะ ของพวกเราตอนนี้ก็มีซิงเกิ้ลใหม่ ชื่อว่า Long Distance นะคะ อย่าลืมรอติดตามMVที่จะมาเร็วๆนี้ แล้วก็ผลงานต่อจากนี้ ที่พวกเราจะร่วมทำกับค่ายI-GETด้วยค่ะ ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Dolly : ครับ ซิงเกิ้ลใหม่ของสยามดรีมมีชื่อว่า Long Distance นะครับ เพลงนี้เราได้รับการซัพพอร์ตจากทางค่าย I-GET ซึ่งเป็นค่ายของทางประเทศญี่ปุ่น ที่ทางเราพึ่งได้จับมือร่วมงานกันไป แล้วตอนนี้การทำงานของทางสยามดรีม ก็จะเป็นทางสยามดอลนี่แหละ ที่ร่วมมือกับทาง I-GETของประเทศญี่ปุ่น ก็คือกิจกรรมในประเทศไทยต่างๆ ยังเป็นการดูแลของสยามดอลอยู่ แต่ถ้ามีโอกาสได้ไปร่วมงานที่ประเทศญี่ปุ่น ทางเราก็จะได้ค่าย I-GET คอยซัพพอร์ตให้ในหลายๆเรื่อง ส่วนเรื่องเพลงกับชุดเราก็จะได้รับการซัพพอร์ตจากทาง I-GET เหมือนกัน เรียกได้ว่าแทบจะเกือบทั้งหมด แต่ว่าทางสยามดอลเอง ก็ยังสามารถครีเอทอะไรที่เป็นของตัวเองได้เหมือนเดิม คือเหมือนเดิมแทบจะทุกอย่างครับ แต่แค่จะได้รับการซัพพอร์ตมากขึ้นเท่านั้นเอง ขอบคุณครับ

แท็ก