รีวิวและภาพบรรยากาศงาน Maruya ครั้งที่ 30 ชาวรักคอสเพลย์เยอร์และอนิเมะ แห่ทะลักงานเพราะแรงคิดถึง!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2563 ที่งาน Maruya (มารุยะ) ได้มีผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนล้นหลาม ซึ่งงาน #MARUYA30 ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นที่ 30 แล้ว เป็นงานจัดขึ้นเพื่อคนรักคอสเพลย์ และ อนิเมะ เจป๊อป คัลเจอร์ ต่างๆ รวมถึงมีการโคฟเวอร์ โชว์ความสามารถและมีพื้นที่ในการซื้อขายผลงานแฟนอาร์ทและแฮนเมดต่างๆ และในงานเต็มไปด้วยบูธกิจกรรมต่างๆ ให้ได้ร่วมสนุกมากมาย ที่ชั้น1 และ 2 ของหอประชุมรักตะกนิษฐ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต โดยมีค่าเข้างาน 100 บาท *Fun Fact จากเพจ Maruya ( Maru = วงกลม Ya แปลว่า ร้านค้า)เมื่อรวมกันจะเป็นคำว่า Maruya จึงหมายถึง ร้านค้าวงกลม*


โดยในงานจะมีกิจกรรมหลากหลายประกอบกันดังนี้ เช่น การแต่งตัวคอสเพลย์อนิเมะ และการ์ตูนคอมมิกต่างๆ มีแฟนอาร์ตที่ประพันธ์ดัดแปลงจากฝีมือแฟนคลับ ตลาดและเทศกาลเกี่ยวกับเกมญี่ปุ่น ของแฮนด์เมด และรวมถึง เวทีการแสดงความสามารถโดยเหล่าไอดอล ชาวโคฟเวอร์แดนซ์ และชาวคอสเพลย์ก็มีสินค้ามาจำหน่ายสำหรับนักสะสมเช่นกัน

อนึ่ง งาน Maruya เป็นอีเวนท์เล็กๆ ที่เป็นจุดเริ่มต้นของหลายๆคน ให้มีโอกาสได้เติบโตสำหรับคนที่มีความฝันทั้งหนุ่มทั้งสาวให้มีโอกาสไปในสายบันเทิงได้เช่นกัน เช่น เจอแมวมองมาทาบทาม ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงเป็นงานรวมตัวคนที่ชอบ เจป๊อป คัลเจอร์ เหมือนๆกันเท่านั้น โดยจะมาจากโคฟเวอร์แดนซ์ ที่สามารถพัฒนาไปเป็นไอดอลฝึกหัดได้ หรือ ชาวคอสเพลย์เยอร์ ที่สามารถประสบความสำเร็จในการสร้างความนิยม ในสายของตัวเอง โดยเริ่มจากจากสิ่งที่ตัวเองรักได้เช่นกัน ไอดอลหลายๆคน หรือคอสเพลย์เยอร์ชื่อดังระดับประเทศก็ต่างผ่านอีเวนท์นี้มากันแล้ว ก็ถือว่าเป็นงานที่มีเอกลักษณ์และเป็นงานที่พลาดไม่ได้สำหรับคนที่ชอบและสนใจกิจกรรมทางด้านนี้เลย

โดยปกติแล้วงาน Maruya นั้น จะมีการจัดโดยประมาณทุก 3 เดือน แต่งานครั้งที่ 30 นี้ ได้ถูกเลื่อนออกไปตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันเดือนกันยา จากสถานการณ์ Covid-19 ก็ทำให้ได้รับผลกระทบ ก็ถือว่างาน Maruya ไม่ได้จัดมายาวนานถึง 9 เดือน จึงทำให้ผู้คนต่างคิดถึง การได้มาร่วมงานนี้และได้มีการเข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมากซึ่งจากสถานการณ์ Covid-19 ในส่วนของทางผู้จัดงานนั้น ก็ได้รับผลกระทบ ในการเลื่อนงานในระหว่างก่อนจัดงานเช่นกัน โดยก่อนหน้านี้ก็ได้มีการอัพเดทสถานการณ์ Covid-19 และคอยอำนวยความสะดวกอัพเดทสถานการณ์อยู่จนกว่าจะได้วันที่เลื่อนใหม่ รวมถึงได้มีการคืนเงินค่าเช่าบูธ กับผู้สนใจบางส่วน ในช่วงที่ถูกเลื่อน แต่หลังจากจัดงานนี้เรียบร้อยเราก็ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง

โดยในส่วนของการจัดงานนี้นั้ก็มีมาตรการที่เข้มงวดเป็นรูปแบบ นิวนอร์มัล เพื่อป้องกัน Covid-19 ขอความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ ป้องกัน Covid-19 ด้วยการใส่หน้ากากอนามัย ขณะอยู่ภายในงานให้ใช้แอลกอฮอล์เจลที่ทางงานเตรียมไว้ให้ตามจุดต่างๆ ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากทุกคนที่เข้าร่วมงานเป็นอย่างดี และผลของการตอบรับงานในครั้งนี้ก็ออกมาดีสำหรับงานครั้งที่ 31 จะจัดเมื่อไหร่ อย่างไร คนที่สนใจต้องห้ามพลาด!