ครั้งแรกในไทยกับภาพยนตร์ในตำนานอย่าง STAR WARS ที่จะกลับมาให้ได้รับชม ในรูปแบบการแสดงดนตรีออเครสตร้า LIVE TO FILM

ALCOPOP x FIVE FOUR LIVE ร่วมกับ Thailand Philharmonic Orchestra จัด STAR WARS : A NEW HOPE IN CONCERT TO FEATURE ICONIC SCORE PERFORMED LIVE TO FILM นับเป็นครั้งแรกของแฟนๆ ชาวไทยที่จะได้ประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์แฟรนไชส์ Star Wars อันเป็นที่รักนี้กับวงออร์เคสตร้าบรรเลงสด หรือ live symphonic concert experience ของ Star Wars : A New Hope โดยเป็นการรับชมภาพยนตร์ทั้งเรื่องพร้อมกับฟังดนตรีสดในรูปแบบออร์เคสตร้า สกอร์เพลงจากผู้ประพันธ์ดนตรีรางวัลออสการ์ จอห์น วิลเลียมส์ (John Williams) ในคอนเสิร์ตครั้งนี้โดยจะมี ธนพล เศตะพราหมณ์ เป็นวาทยกร

หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องแรกของ Star Wars ได้ออกฉายมากว่า 40 ปี แฟรนไชส์เรื่องนี้ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ให้กับทั้งวงการภาพยนตร์และวัฒนธรรม อีกทั้งยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมทั่วโลกด้วยเทคนิคการเล่าเรื่อง ตัวละครที่น่าหลงใหล Special Effect ที่แปลกใหม่น่าตื่นตาตื่นใจ รวมไปถึงสกอร์เพลงของที่เรียกได้ว่าใครๆต่างก็จดจำได้

          จอห์น วิลเลียมส์ (John Williams) ผู้ประพันธ์สกอร์ดนตรีภาพยนตร์ในตำนาน เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางสำหรับการประพันธ์สกอร์จากภาพยนตร์แฟรนไชส์ Star Wars เขาได้รับรางวัลมามากมายหลายเวที ไม่ว่าจะเป็น Academy Awards, Golden Globe Awards, British Academy Film Awards, Grammy Awards เป็นต้น และเขายังได้รับเสนอชื่อเข้าชิง Academy Award nominations ถึง 51 ครั้ง ซึ่งเป็นผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงมากที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ และเป็นอันดับสองรองในประวัติศาสตร์ รองจากคุณ Walt Disney โดยในปี 2548 American Film Institute ได้เลือกสกอร์ของ Star Wars: A New Hope เป็นสกอร์ภาพยนตร์อเมริกาที่ดีที่สุดตลอดกาล ซาวด์แทรคของ A New Hope ยังได้รับการเก็บรักษาไว้ที่ห้องสมุดของ Congress ในส่วนของ National Recording Registry ว่า “มีความสำคัญทางวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และในเชิงสุนทรียภาพเป็นอย่างมาก”

          ไปร่วมย้อนความหลังที่กาแล็กซีอันไกลโพ้นกับภาพยนตร์ในดวงใจ พร้อมฟังดนตรีสดในรูปแบบออร์เคสตร้าด้วยกัน โดยงานจะจัดขึ้น 2 รอบการแสดง ในเสาร์ที่ 30 มีนาคม และอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2567 เวลา 15:00 น. ที่หอประชุมมหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมเปิดจำหน่ายบัตรแล้วที่นี่ (https://www.eventpop.me/e/17138/starwars) พิเศษสุดกับโปรโมชันในช่วง Early bird จับจองที่นั่งกันได้ตั้งแต่วันนี้ – 18 กุมภาพันธ์ ในราคา 3,400 บาท, 2,950 บาท, 2,480 บาท, 2,050 บาท, 1,680 บาท, 1,200 บาท, และ 950 บาท บอกเลยว่าคุ้มกับที่รอคอยอย่างแน่นอนแล้วมาเจอกัน โดย ALCOPOP x FIVE FOUR LIVE

แท็ก